Nóng sốt với bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết - Bình Thuận

Ngày 19/05/2020

Sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn, cùng với các công trình giao thông quan trọng được đầu tư xây dựng đã và đang góp phần tạo nên “cú hích” mới đối với thị trường bất động sản Phan Thiết - Bình Thuận.

 

Nhiều dự án nghìn tỷ

Theo báo cáo của Sở du lịch Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Khách quốc tế đến Bình Thuận vẫn duy trì ở mức ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với năm trước. Trong đó, lượng khách chủ yếu đến từ Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức…

Dự kiến khi sân bay Phan Thiết (tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng) được đầu tư và đi vào hoạt động trong thời gian tới, lượng khách đến với Bình Thuận sẽ ngày càng tăng mạnh hơn nữa.

Phối cảnh tổng thể Dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha
Phối cảnh tổng thể Dự án NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha

Bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trở thành Trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Cũng theo quy hoạch, lượt khách dự kiến sẽ tăng lần lượt là 9 triệu và 14 triệu vào năm 2025 và năm 2030.

Với tiềm năng lớn về du lịch, dễ hiểu khi Phan Thiết, Bình Thuận trong những năm gần đây xuất hiện nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng mới, để từng bước lấy lại danh hiệu “thủ phủ resort”. Một số dự án nổi bật có thể kể đến như Edna Resort Mũi Né, Sentosa Villa, Hàm Tiến – Mũi Né, Apec Mandala Wyndham… Và đặc biệt là 2 dự án của Tập đoàn Novaland phát triển bao gồm Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Phan Thiet (quy mô gần 1.000 ha với các sản phẩm second home nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại… với tầm nhìn hướng biển) và dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas (gần 40 ha, gồm khoảng 600 biệt thự đơn lập)…